สาวสุดงง! เจอพระวีดีโอคอลช่วยตัวเองให้ดู ถามโยมอยากดูของดีไหม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วั นนี้ (23 เม.ย.) เมื่อเว ลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดบ้านหนองค้า ต.หนองค้า อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูจันทสารพิมล เจ้าคณะ อ.พ ยุห์ พร้อมด้วย พระครูสีลสาราภินันท์ เจ้าคณะตำบล หนองค้า และเจ้าอาวาสวัดบ้า นหนองค้า ต.หนองค้า อ.พยุห์ เจ้ าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะ เกษ และฝ่ายปกครอง อ.พยุห์ ร่วมกั นสอบสวน พระสรชัย พระลูกวั ดบ้านหนองค้า ซึ่งเป็นพระ ที่อยู่ในคลิปวิดีโอที่เผ ยแพร่ในเพจดังเพจหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ เป็นคลิปที่พระสรชัยคุ ยในเฟซบุ๊กกับโ ย มผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ต่างจังห วัดในทำนองชู้สาว และช่วงที่วิดีโอคอลขณะช่วยตัวเอง

ข้อความที่พระสรชัยคุยกั บ น.ส. เอ (นามสม มุติ) โดยส่งข้อความผ่ านแมสเซนเจอร์ มีการสอบถามว่าฝ่ายหญิงอายุเท่าไหร่ และถามว่าโสดห รือไม่ โดย พระสรชัยได้บอกอายุของ ตัวเองและบอกว่าโสดมาก่อนจะบวชด้วย จากนั้นได้วิดีโอคอลมาหา  น.ส.เอ แ ต่ฝ่ายหญิง ไม่ได้รับสาย

จากนั้น น.ส.เอ ตั้งสติได้ จึงเตรียมโ ท รศัพท์อีกเครื่องไว้ถ่ายคลิป ขณะที่หล วงพี่ท่านนี้จะโทรเข้ามาอีก ซึ่งก็ไม่ผิดสักพักหลวงพี่ก็โทรเข้ามาจริงๆ พร้อมกับเปิดก ล้อง และชวนให้เปิดกล้อ ด้วย ซึ่ง น.ส.เอ ได้ใช้มือปิดกล้องไว้ ซึ่งพระได้โชว์ของลับตัวเอง

ในขณะที่กำลังสำเร็จความใค ร่ พร้อมกับถามว่า “โยมอยากเห็น…ออกไหม” ซึ่งหญิงสาวก็ปิดกล้องและตอบกลับไปว่า “ไม่สะดวกเพราะทำ งานอยู่” จนพระสำเร็จความใคร่เสร็จ ทางญาติของ น.ส.เอ ซึ่งถ่ายคลิปไว้ได้ทั้งหมด และส่งมาร้องเรียนถึงพฤติกรรมของพระสงฆ์รูปนี้ในเพ จดังใน จ.ศรีสะเกษ

พระครูจันทสารพิมล เจ้าคณะ อ.พยุห์ เปิดเ ผยว่า จากการที่ได้ดูภาพในคลิปแล้วถือว่าเป็นอาบัติขนาดกลางคือสังฆาทิเสส โทษของสังฆาทิเสสก็คือให้ไปทรมานตน คืออยู่กรรม 9 คืน 10 วันถึงจะพ้นได้ ทีนี้พระรูปนี้ก็กำลังเรียนอยู่ ก็เลยถือว่าการกระทำครั้งนี้เ ป็นครั้งแรก ทางคณะสงฆ์จึงได้ตักเตือนพร้อ มกับให้โอกาสไปทรมานตนไปประพฤติวุฒ ฐานวิธี คืออยู่ปริวาส กรรม 9 คืน 10 วัน

หลังจากนั้นก็จะ ทำทัณฑ์บนไว้ ห้ามเล่นแบบนี้อีก ห้า มไม่ให้มีอะไรเผยแพร่ในโลกโซเชียลอีก ถ้ามีอีกทางคณะผู้ปกครองสงฆ์จะจับสึกทันที วันนี้ ทางคณะสงฆ์ได้ห ารือกันกับทางเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.พยุ ห์ และมีความเห็นร่วมกันว่าครั้งนี้เป็นแค่วิดีโอ คุยกันเฉยๆ ยังไม่ได้ถึงกับเสพกามจึงต้องให้โอกาส

ด้าน พระสรชัย พระลู กวัดบ้านหน องค้า ซึ่งได้ส่งข้อความพูดคุยกั บหญิงสาว กล่าวว่า ตนบ วชมาได้ 6 พรรษา ได้รู้จักกับโยมผู้หญิงคนนี้ทางเฟซ บุ๊ก รู้จักกันวันเดียว คุยกันครั้งเดีย วนี่แหละก็คุยกันเลยๆ ไป ก็ ไม่คิดว่าโยมเขาจะทำแบบนี้ นำเอาคลิปไป ส่งต่อให้คนอื่น ตนก็ได้คุยกับคนนี้คนเดี ยวจริงๆ แต่เมื่อโยม นำคลิปไปเผยแพร่เรื่องจึงเป็นอย่างนี้

ส่วนเรื่องที่ว่า รู้สึกอย่างไรที่ ได้ทำเรื่องแบบ นี้ พระสรชัย กล่าวว่า ก็ไม่คิดว่าเป็น เรื่องแปลกอะไร เมื่อเห็นว่าผิดจากระเบียบของพระก็ไปแก้ไ ข ผิดวิ นัยก็ทำตามที่หลวงพ่อเจ้าคณะอำ เภอแนะนำ

เมื่อผู้สื่อข่าวถาม ว่า รู้สึกเสียใจหรือไม่ พระส รชัย ตอบว่าไม่ค่อยจะรู้สึกเสียใจ หรือดีใจอย่างไร รู้สึกเป็นกลางๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยังแก้ไขได้ ถ้าผิดมาก็คือลา กขา แต่นี่หลวงพ่อเจ้ าคณะท่านให้เข้าปริวาสกรรมก็ ถือว่าพ้นความผิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *