สลด! พ่อเฒ่าถูกลูก 7 คนทิ้งให้อดตาย หวังฮุบสมบัติทั้งหมด วอนสื่อช่วยเหลือ

ราชบุรี – สุดสลด! พ่อเฒ่าถูกลูก 7 คน ปล่อยทิ้งนั่งซึมรอวันตาย หลังยกสมบัติจนหมดตัว

วันที่ 6 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับ แจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.ดอนตะโก ถึงเรื่องราวของ นายละ ธรรมแท้ หรือคุณลุงละ อายุ 87 ปี หมู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 6 ต.ด อนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี ถูกลูก 7 คน ปล่อยทิ้งรอวันตายให้รับชะตากรรมอยู่อย่างเดียวดายเพียงลำพัง หลังแบ่งสมบัติและยกให้ ลูกทั้ง 7 คน จนบรรดาลูกๆเอาบ้านของคุณลุงละ ไปจำนองกับนายทุนในราคา 5 แสนบาท แต่ไม่ยอม ผ่อนจ่ายทั้งต้นและดอกเบี้ยเลยกว่า 8 ปี จนยอดต้นและดอกเบี้ยกลายเป็นล้านสาม ทำให้นายทุนจะมายึดบ้าน แต่โช คดีเพื่อนบ้านสงสารเลยขอซื้อบ้านต่อ เพื่อให้คุณลุงละ กับลูกและหลานได้มีที่อยู่อาศัย โดยให้จ่ายเป็นค่าเช่ าแทน แต่กลับไม่จ่าย แถมเอาที่นา 4 ไร่ 2 งาน สมบัติชิ้นสุดท้ายของคุณลุงละ เอาไปขายหลอกให้เซ็นต์โอนโดยเจ้าตัวไม่รู้ตัว สุดท้ายปล่อยลอยแพ ตามยถากรรมให้อดๆยากๆ มากว่า 1 ปี แม้เงินติดตัวไม่มีสักบาท ต้องอา ศัยอาหารและน้ำดื่มจาก เพื่อนบ้านประทังชีวิต ชาวบ้านเห็น สุดเวทนา เลยร้องสื่อมวลชนเข้าช่วยเหลือ

อาจเป็นภาพระยะใกล้ของ 1 คน

นายประดับ ปลดเป ลื้อง เพื่อนบ้านคุณลุงละ เล่าว่า เมื่อก่อนลุงละ มีอาชีพ ทำนา โดยมีลูก 8 คน แต่เสียชีวิตไปแล้ว 1 คน จนเมื่อ 8 ปีก่อนลูกชายของลุงละ ได้เอาบ้านไปจำนองเป็นจำนวนเ งิน 5 แสนบาท ต่อมาลูกไม่เคยชำระเงินต้นและดอกเบี้ยทำให้เงินต้นทบเป็นหนึ่งล้านสาม แสนบาท ทำให้โดนยึดบ้านไม่มีที่อยู่ จนมีเพื่อนบ้านมาช่วยรับซื้อไว้ แต่แล้วลูกชายลุงละ ยังเอาที่นาแป ลงสุดท้ายจำนวน 4 ไร่ 2 งานไปขาย ซึ่งตอนนั้นลุงละโดนลูกหลอกให้เซ็นต์ยินยอมขายที่ไป จนทำให้ทุกวันนี้ลุงละ ไม่มีที่อยู่แม้เงินติดตัวก็ไม่มี แถมลุงละ ยังป่วยอีกหลายโรคแต่ก็ไม่มีเงินรักษา เหมือนนั่ งรอวันตา ยไปวัน ๆ

ซึ่งเพื่อนบ้านที่ช่วยรับซื้อบ้านไว้ ก็ทนพฤติกรรมของลูกๆของลุง ละไม่ไหว ที่ปล่อยลุงละ ทิ้งๆขว้างๆ จึงประกาศขายบ้านไป ซึ่งตอนนี้ทาง สจ., อบต. และชาวบ้านได้ช่วยๆกันสละเงินถมที่เพื่อส ร้างที่อยู่อาศัยขนาดเล็กๆให้กับลุงละ ได้พักอาศัย ส่วนเรื่องการกินอยู่จะมีชาวบ้านนำอาห ารมาให้กินบ้าง ตนอยากจะขอความเมตตาช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัยให้กับลุงละและค่ารักษาพยาบาล เพราะถึงแม้ ตอนนี้มีพื้นที่ปลูกบ้านให้กับลุงละแล้ว แต่ยังไม่มีเงินมาสร้างบ้านให้กับลุงละเลย

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน

ขณะที่ นางปราณี สุดใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต. ดอนตะโก กล่าวว่า ตนได้ยกพื้นที่ของตนเองเพื่อปลูกบ้านให้กับลุงละ โดยตนและชาวบ้านได้ร่วมช่วยเ หลือลุงละ เพราะแกไม่มีที่อยู่แล้ว ไม่เหลืออะไร ลูกก็หนีไปอยู่ที่อื่นกันหมด เหลือลุงระกับหลานชายที่ไม่ค่อยรู้เรื่อง การกิน อยู่ได้เพื่อนบ้านช่วยกันหมุนเวียนนำอาหารมาให้ ส่วนเงินที่กำลังจะนำมาสร้างบ้านให้ลุงละ มีหลายส่วนร่วมด้วยช่วยกัน แต่ยังไม่พอสร้า ง อยากจะวิงวอนขอคนมีจิตเมตตาเข้ามาช่วยตรงนี้ เพราะยังขาดเงินทุนอีกเยอะหรือหน่วยงาน ราชการที่ช่วยได้ อยากให้เข้ ามาช่วยเหลือลุงละด้วย

ส่วน นางบัวตอง สาวสุดชาติ เพื่อนบ้าน ที่รับซื้อบ้านลุงละ กล่าว่า แรกเริ่มเดิมทีตนรู้ว่าลูกชายลุงละ นำที่ไปขายฝากกับนายทุน และเช่าที่อยู่กับนายทุน ต่อมาลูกชา ยลุงไม่จ่ายค่าเช่าขาดส่งดอกเบี้ย จึงทำให้โดนไล่ที่และยึดบ้าน ตนสงสารจึงไปซื้อบ้านต่อมาจากนายทุนอีกที เพื่อให้ลุง ละกับลูกชาย ได้อยู่อาศัยอยู่ที่เดิมโดยตกลงเก็บค่าเช่าเดือนละ 3,000 บาท แต่ต่อมาลูกชายไม่เคยมีการจ่า ยค่าเช่ารวม 10 เดือน แถมปล่อยลุงละทิ้งๆขว้างๆ ตนจึงเสนอว่าถ้าใครมารับเลี้ยงดูแลลุงละ ตนจะยกหนี้ค่าเช่า ให้และให้เงินอีก 1 แสนบาทเป็นค่าดูแลลุงละ จนมีลูกชายคนโตของลุงละ อีกหนึ่งคนรับข้อเสนอไป ต่อมาไ ม่นานลูกชายคนโตได้เอาลุงละ กลับมาคืนบอกเลี้ยงไม่ได้แต่ไม่ยอมเอาเงิน 1 แสนบาทมาคืนให้ โดยอ้างว่าลูก ๆคนอื่นเอาเงินไป

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน

นางบัวตอง กล่าวต่อว่า ตนจึงยื่นข้อเสนอให้ใหม่ ว่า กลับมาอยู่อาศัยได้ แต่ต้องจ่ายค่าเช่าที่กับตนเดือนละ 3,000 บาท แต่แล้วก็ยังคงค้างค่าเช่าบ้านเป็นระยะ แถมปล่อยลุงละทิ้งๆขว้ างๆดังเดิม ในที่สุดตนสุดทนจึงประกาศขายบ้าน และบอกให้ลูกชายลุงละย้ายออกไปหาที่อยู่ใหม่ พร้อมให้เงินไปอีก 20,0 00 บาท เพื่อเป็นค่าดูแลลุงละ แต่ลูกชายลุงละกลับย้ายหนีไปอยู่ที่อื่น และทิ้งลุงละกับหลานอยู่กัน 2 คน ชาวบ้านสงส ารจึงได้ช่วยเหลือ หาอาหารมาให้บ้างและเตรียมสร้างบ้านให้ลุงละ อาศัยหลับนอนยา มบั้นปลายชีวิต

“ที่ผ่านมาตนมีเจตน์จำนงค์เพี ยงแค่อยากให้ลูกชายลุงละมาดูแลพ่อ แต่ก็ทำไม่ได้ ตนอยากถามลูกๆทั้ง 7 คนของลุงละว่า “พ่อคนเดียวเลี้ยงลูก 7 คนได้ แต่ ทำไมลูก 7 คนเลี้ยงพ่อคนเดียวไม่ได้” นางบัวตอง สาวสุดชาติ เพื่อนบ้าน กล่าว….

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังนั่ง

สำหรับผู้มีจติเมตาอยาก ช่วยเหลือ นายละ ธรรมแท้ หรือคุณลุงละ ในการสร้างบ้านพักอาศัยหรือค่ารักษาพยาบาล สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซี่ราชบุรี เลขที่บัญชี 761-0-53394-7 ชื่อบัญชี นายละ ธรรมแท้ และนายธวัช มนามัยน้อย และนางปราณี สุดใจ หรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 081-880-8903 นายธวัช มนามัยน้อย ผู้ใหญ่บ้ านหมู่ที่ 6 ต.ดอนตะโก

ขอบคุณ : แฟนเพจ อาจารย์เคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *