พ่อลู กหนีตาย รถไฟ ไหม้ทั้งคัน รอด หวุดหวิด เจ้าของลั่น พระคุ้มค รอง แห่จับตาเ ลขทะเบียน

พ่อเล่านาทีระทึก พาลูกหนีตาย ลงจากรถ ก่อนไฟไหม้รถเก๋ งวอด ชาวบ้านเชื่อบารมีของ “หลวงพ่อพัฒน์” พระเกจิชื่อดังของนครสวรรค์ ช่วยชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ( 29 มี.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต .อ.ธงชัย แก้วจรูญ ร้อ ยเวร สภ.พยุหะคีรี ไ ด้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถยนต์ บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พ หลโยธิน บริเวณส ามแยกทุ่งผักเบี้ย ฝั่งขาล่อง พื้นที่ ต .ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ จึงรี บเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้า ที่อาสาหน่วยบรรเทาสาธารณภัยพยุหะคีรี 

ที่เกิดเหตุ พบนักดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงจากเท ศ บาลตำบล พยุหะคีรี กำลัง ช่วยกัน ระดมฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ รถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นโ ฟกัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 4139 นครสวรรค์ ซึ่งจอ ดคาอยู่บนช่องจราจรริมขวาสุด

โดยมีเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวง พยุหะคีรี มาอำนวยปิดกั้นทางจราจร เพื่อไม่ให้รถคันอื่นผ่าน ในการป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้น เนื่องจากเพลิงที่ไหม้รถ มีความรุนแรงมาก และทางเจ้ าหน้าที่ต้อง ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดไฟนานกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่ วนตัวรถ ได้รับความ เสียหายจากการถู กเพลิงไหม้แทบจะหมดคัน 

จากการตรวจสอบในเบื้ องต้น พบว่า เจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าว คือ นายพร ชาว ต.ปางมะค่า อ.สลกบาตร จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังขับร ถเพื่อจะไปส่งลูกไปเรียนที่กรุง เทพฯ นั้น ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ก็มีเสียงดังปังมาจากห้องเครื่องหน้ารถย นต์ แล้วก็เริ่มมีควันพวยพุ่งออกมา

ตอนนั้นตนต้องรีบตัดสินใจเปิดไ ฟผ่าหมากส่งสัญญาณให้คันหลั งระวัง แล้วจึงรีบ ชะลอรถก่อนจอด และพาลูกวิ่งหนีออกมาได้เพียงไม่ถึง 10 วินาที ก็เกิดไ ฟลุกไหม้ที่ห้ องเครื่องลุกลามไป ทั่วทั้งคัน  

จากการตรวจสอบสภาพความเสียหายของรถ แม้ว่าจะถูกไฟเผาไหม้ทั่วแทบทั้งคัน แต่ปรากฏว่า หลายคนก็ต้องแปลกใจ เมื่อพบว่าที่คอนโซลหน้ารถ มีเหรียญของหลวงพ่อพัฒน์ รุ่นไพรีพินาศ พร ะเกจิชื่อดังของ จ.นครสวรรค์ วางอยู่ในสภาพเดิมๆ แทบไม่มีรอยเผาไหม้ ทั้งที่อยู่ใน จุดใกล้กับห้องเครื่องที่ถูกไฟโหมเผาไหม้มากที่สุด แต่กลับแทบไม่เป็นอะไร

จึงทำให้เจ้าหน้าที่ที่มาช่วย ดับไฟ รวมถึ งกลุ่มชาว บ้านที่มาดูเหตุการณ์ ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันให้แซด ถึงบารมีของหลวงพ่อพัฒน์ ที่ช่วยให้สอ งพ่ อลูกส ามารถเอาตัวรอดจากเหตุรถไฟไหม้มาได้ อ ย่างปลอดภัย รวมถึงยังมีการเอาหมายเลขทะเบียนรถ ไปตีเป็นเลขเด็ด เพื่ อซื้อหวยลุ้นโ ชคในงวด ที่จะถึงนี้ด้วย 

ส่วนรถเก๋งที่ถูกไฟไหม้เสียหาย ทา งเจ้าหน้าที่ได้มีก ารเคลื่อนย้ายซากรถกลับไปไว้ที่โรงพัก สภ.พยุหะคีรี พร้อมทำการเปิดการจราจร ก่อน จะมีการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์ หลักฐาน และผู้เชี่ ยวชาญเรื่องระบบรถมาตรวจสอบ เพื่อหาชนวนเหตุที่ทำให้เครื่อ งรถยนต์ระเบิ ดต่อไป

เบื้องต้น คาดว่า อาจจะเกิดจากสายไฟส่วน ไหนสักแห่งของห้ องเครื่องชำรุด จ นทำให้เกิ ดช็อตและมีประกายไฟ จนนำมาสู่เหตุการณ์ระทึก ไฟไหม้รถกลางถนน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *