ชาวบ้ านเคาะเ ลขเด็ด! อั้นไม่ไหว ทำคลอด สาวท้องแก่บนร ถกู้ภั ย

หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย อินทนนท์ ทำคลอดกสาวท้อง แก่บนรถ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ดทะเบียนรถ 7391

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (29 มี.ค.) เมื่อเวลา 1 7.34 น. หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย อินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด ข อความช่วยเหลือนำตัวไปส่งโ งพยาบาลจอมทอง อยู่ที่บริเวณปากทางบ้านเมืองกลาง หมู่ที่ 21 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จึงรุดไ ปยังที่รับแจ้งพร้อม ด้วยเจ้าหน้าที่ 3 นาย

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.จันทร์จิรา อายุ 1 7 ปี หญิงท้องแก่ชาว ต. บ้านหลวง อ.จอ มทอง พร้อมกับญาติๆ รออยู่จึงรีบนำขึ้นรถเพื่อนำส่งโรงพยาบาลจอมทอง แต่ขณ ะที่รถกู้ชีพเดินท างมาถึงบริเวณหน้ าหอพักสองพี่น้อง ต.ข่วงเปา ปรากฎว่า น.ส.จันทร์จิรา ปวดท้องค ลอดอย่างกะทันหัน จึงตัดสินใจ ด้หยุดรถ ช่วยกันทำคล อดได้ทารกเพศหญิงร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์

ขณะนั้นได้มีพยาบาลวิชาชีพโรงพยา บาลจอมทอง ที่พัก อยู่ที่หอพักสองพี่น้องทราบเ รื่อง จึงมาช่วยเหลือตัดสะดือให้กับเด็กทารก เป็นช่วงจัง หวะที่รถฉุกเฉินโรงพยาบาลจอ มทองมาถึงพอดี และไ ด้นำ น.ส.จันทร์จิรา พร้อมลูกนำส่ง รพ.จอมทอง

สำหรับเหตุการณ์ช่วยทำคลอดสาวท้องแก่รถกู้ชีพครั้งนี้ ได้รับการชื่นชมจากชาว บ้านที่เห็นเหตุการณ์ในย่านนั้น ทั้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพฯ และพยาบาลที่ช่วยกัน ทำคลอดจนปลอดภัยทั้งแม่และลูก พ อมกับนำเลขทะเบียนรถกู้ชีพฯ อินทนนท์ งจ 7391 เชียงใหม่ ไปเป็นเลขเ ด็ด เสี่ยงโชคสลากกินแบ่ งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 เม ษายน 2564 ที่จะถึงนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *