สลดต่อหน้าต่อตา นักเรียน 15 คน เล่นน้ำ โดนน้ำซัดนักท่องเที่ยว ช่วยได้แค่ 1 คน

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 11 มี.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุนร.จมน้ำ ที่ท่าน้ำหนองบัว ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่เกิดเหตุ พบกลุ่มนร.มัธยมต้น กลุ่มใหญ่ กำลังอยู่ในอาการตื่นตกใจ หลังมีเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่ม ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวซัดร่างจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ทราบชื่อคือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี โดยก่อนเกิดเหตุ ได้นัดหมายที่จะมาลงเล่นน้ำคลายร้อนที่ท่าน้ำนี้ ระหว่างที่ กำลังจะว่ายน้ำจากตอม่อสะพานกลางแม่น้ำเพื่อเข้าฝั่ง ด.ช.เอพร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคน ได้เกิดหมดแรงและถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวซัดร่างหลุดออกไปจากกลุ่มเพื่อน เพื่อนที่เห็นเหตุการณ์พยายามช่วยกันดึงร่าง

แต่ก็สามารถดึงร่างของเพื่อนไว้ได้เพียงคนเดียว ส่วนด.ช.เอ ถูกกระแสน้ำซัดร่างหายไปต่อหน้าต่อตากลุ่มเพื่อนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่กำลังเล่นน้ำและนั่งพักผ่อนอยู่ริมตลิ่ง หลังเกิดเหตุ จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ช่วยกันออกค้นหาร่างกระจายกำลังออกค้นหาตามริมตลิ่งและใช้เรือยนต์ออกค้นหาตามจุดที่คาดว่าร่างจะถูกน้ำซัดร่างไปติดอยู่

หลังจากใช้เวลาค้นหาอยู่นานกว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็พบร่างของอยู่ก้นแม่น้ำ ห่างจากจุดที่ถูกกระแสน้ำซัดจมหายไปประมาณ 300 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตร เบื้องต้นไม่พบบาดแผลใดๆ จึงดำเนินการมอบร่างให้ครอบครัวนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางความเศร้าของกลุ่มเพื่อนและครอบครัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *