ด่วน! สจ. ราชบุรี ปืนโหด บุกกราดยิงกลางงานศพ ผู้สมัครนายกเล็กดับ เจ็บอีก 6 เหตุจากมีปัญหาทางการเมือง

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุ ก อาจบุกยิง นายยิ่งพันธ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย อาการสาหัส, นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัครสมาชิกเทศบาลตำบลดอนทราย, นางสมถวิล ศรีรัตน์, นางมณเฑียร ใจธรรม และ นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย อาการสาหัส ที่ศาล าสุธรรมวิชัย ประ ชาสามัคคี วัดท่ามะขาม ม.7 ต.สามเรือน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี แต่ต่อมาน างวราพร ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต คาดคนร้ายส่องจากหลังองค์พระ ซุ่มยิงตะโกนบอกพระ แขกให้หมอบ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ผบช.ภ.7 พร้อม พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสา สุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เดินทาง มาที่วัดท่ามะขาม ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในงานศพ จน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 6 คน เสียชีวิต 1 คน เพื่อดูร่ องรอยของคนร้าย รวมทั้งหาหลักฐานที่จะเชื่อมโ ยงถึงตัวผู้ก่อเหตุ

ากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายขึ้นไปยืนบนขอบปูนศาล การเปรียญที่ตั้งศพ ใช้อาวุธปืนยิงทางช่องผ่านลูกกรงเหล็กหลังพระประทาน จากนั้นวิ่งหนีออกไปทางด้านหลังของศาลา เนื่อ งจากขณะเกิดเหตุยิง กันทางฝ่ายผู้ตายที่อยู่ในงานก็ยิงสวนออกไปหลายนัด ท่ามกลางผู้คนที่ มาร่วมงานศพ และพระสงฆ์ที่มา สวดพระอภิธรรมวิ่งหาที่กำบังกัน

พล.ต.ท.ธนา กล่าวว่า ความคืบหน้าในคดีนี้ ล่าสุดขออนุมัติศาลจังหวัดราชบุรีออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่ วนจังหวัดราชบุรี และอ ดีตกำนัน ต.ดอนทราย ใน ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในคร อบครองโดยไม่ได้รับ อนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดย ไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดย ใช่เหตุในเมือง หมู่บ้ านหรือที่ชุมชน

ส่วนสาเหตุนั้นเบื้อง ต้นคาดว่าน่า จะมาจ ากเรื่องการเมืองท้องถิ่นและความแค้นส่วนตัว เนื่ องจากที่ผ่านมานั้น นายวันชาติเคยดำรงตำแ หน่งกำนัน ต.ดอนทราย แ ต่ต่อมาลาออกเพื่อจะม าลงสมัครส.จ.

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ที่สภ.โพธาราม นายวันช าติ เนียมรักษา หรือ ส.จ.เอี่ยว เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุ ยิงอุกอ าจกลางงานศพ ในวัดท่าข้าม ทำให้นางวราพร ผู้สมัครนายกเทศบาล ต.ท่าทราย เสียชีวิต โดยการ เดินทางเข้ามอบ ตัวครั้งนี้ เพื่อแ สดงความบริสุทธิ์ใจ หลังโ ดนออกหมายจั บ เบื้องต้นอ้างไม่ใช่มือปืนก่อเหตุ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *