ครูปรีชา บุกชิมน้ำพุโซดาห้วยกระเจา การันตี สดชื่นของจริง อย.-สธ.เพิ่งตื่น ลงเก็บตัวอย่างน้ำ

“คุณครูความสามารถ” คู่อาฆาตคดีสลากกินแบ่ง 30 ล้าน ควงทนายความคู่ใจ บุกลองน้ำพุน้ำโซดาห้วยกระเจา บอกดื่มแล้วดีเยี่ยมครับผม รสเหมือนน้ำมะพร้าว ตอนที่วันนี้มีข้าราชการจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ลงพื้นที่เก็บแบบอย่างน้ำส่งไปทำการตรวจสอบประสิทธิภาพ

ความก้าวหน้าการจัดการจัดแจงบ่อบาดาลพุน้ำโซดาที่ ห้วยกระเจา จังหวัดจังหวัดกาญจนบุรี ปัจจุบันเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 นักข่าวรายงานบรรยากาศที่รอบๆบ่อพุน้ำโซดา มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวดูอย่างสม่ำเสมอตลอดวัน โดยมีปริมาณกว่า 3,000 คน รถยนต์หยุดกว่า 500 คัน ส่วนข้าราชการจากกรมทรัพยากรน้ำใต้ดิน แล้วก็ข้าราชการส่วนอื่นๆทำอำนวยความสะดวกและก็จัดระบบราษฎรให้กำเนิดความเรียบร้อยแบบ New Normal เพื่อคุ้มครองปกป้องการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสวัววิด-19

โดยข้าราชการยังคงเปิดให้พลเมืองตั้งแถวกินน้ำพุได้ 2 จุดเป็นที่บ่อพุน้ำโซดา และก็รอบๆจุดที่จัดตั้งเครื่องกรองน้ำดื่ม โดยมีการแจกขวดใส่จนกระทั่งเวลา 17.00 น. แจกไป 1,800 ขวด

ถัดมาเวลา 15.30 น. นายชาติชาย ตั้งทรงสุวรรณ์ นักวิชาการของกินแล้วก็ยาช่ำชองการพิเศษ กองของกิน อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) พร้อม นายพยายามพันธ์ พิระยิ่งขึ้นไป ข้าราชการจากอย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) แล้วก็ข้าราชการจากสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งจาก โรงพยาบาลสต.ห้วยกระเจา ร่วมเดินทางลงพื้นที่บ่อพุน้ำใต้ดินน้ำโซดา เจอกับ นายชลปี บุญซื่อ นักวิชาการทรัพย์ในดินช่ำชองการ สำนักทรัพยากรน้ำใต้ดิน เขต 2 สุพรรณ กรมทรัพยากรน้ำใต้ดิน เพื่อผสานขอเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างน้ำใต้ดินที่ไม่ผ่านการกรอง ปริมาณ 10 ลิตร แล้วก็น้ำใต้ดินที่ผ่านเครื่องกรองน้ำ 10 ลิตร โดยการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างน้ำใต้ดินในคราวนี้ เพื่อนำส่งไปทำการตรวจสอบพินิจพิจารณาประสิทธิภาพมาตรฐานความปลอดภัยที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จังหวัดจังหวัดสมุทรสงคราม

สำหรับการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างในคราวนี้ นายชลปี บุญซื่อ นักวิชาการทรัพย์ในดินช่ำชองการ ได้นำข้อมูลผลของการตรวจพินิจพิจารณาประสิทธิภาพน้ำของกรมทรัพยากรน้ำใต้ดิน แผนกข้าราชการ มอบต่อ ข้าราชการ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา/สสจังหวัด/โรงพยาบาลสต. ที่ลงพื้นที่เก็บแบบอย่างน้ำในคราวนี้ด้วย

ถัดมาเวลาราว 17.30 น. นายปัญญาสามารถ ตรึกตรอง หรือ คุณครูปัญญาสามารถ และนายวรยุทธ บุญสกุลใส ทนายส่วนตัว ได้เดินทางมาท่องเที่ยวดูที่บ่อพุน้ำโซดา โดยคุณครูความสามารถได้กินน้ำบาดาลจากบ่อพุ และก็กล่าวสั้นๆว่า มาลองน้ำพุน้ำโซดาดื่มแล้วดีเลิศขอรับ ราวกับได้ดื่มน้ำบริสุทธิ์ที่ผสมแร่ที่มีคุณค่า รสเหมือนน้ำมะพร้าว

โดย นายทนงอำนาจ ล้อยกสกุล ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำใต้ดิน เขต 2 สุพรรณ กล่าวมาว่า วันนี้ประชาชนและก็นักเดินทางได้มาทดสอบดื่มลองกว่า 2,000 คน โดยน้ำทั้งคู่จุดมีการตรวจดูประสิทธิภาพวันละ 3 เวลา สำหรับคนที่มารับน้ำรวมทั้งเยี่ยมชมนั้น จัดให้มีการสมัครสมาชิกและก็ผ่านจุดคัดเลือกกรองและก็หลังจากนั้นจึงค่อยแจกขวดน้ำ ให้นำไปใส่น้ำจากเครื่องร่อนด้วยตัวเอง เพื่อจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่า พวกเราได้ใส่เองกับมือ

“เหตุการณ์เชื้อไวรัสวัววิด-19 ยังคงมีอยู่ ก็เลยขอความร่วมมือเว้นระยะห่าง ล้างมือทำลายเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ ใส่หน้ากากอนามัย ในส่วนของขวดที่จัดให้ใส่ ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วง พวกเรามีพอเพียงให้กับทุกคน ทั้งยังได้จัดแจงสถานที่รอบๆน้ำพุน้ำโซดาไว้ให้ราษฎรได้ดูอย่างใกล้ชิดอีกด้วย” ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำใต้ดิน เขต 2 สุพรรณ กล่าวตบท้าย.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *