ด่วนที่สุด! ศบค. จับตากลุ่มนักฟุตซอล ติดโควิดแล้ว 7 ใน 11 คน สัมผัสเสี่ยงสูง 50 ราย

พญ.อภิยุค เปิดเผย ศบค. จับตา การระบาดกรุ๊ปนักฟุตซอล ทั้งทีม 11 คน ติดวัววิดแล้ว 7 คน เป็นชาวกรุงเทพมหานคร 2 คน มีคนสัมผัสเสี่ยงสูงใน กรุงเทพมหานคร 50 ราย เล็งปลดล็อคจังหวัดสมุทรสาคร 1 มี.ค.จากพื้นที่ควบคุมสูงสุดครัดเคร่งเป็นหลักที่ควบคุม เปิดตลาดกึ่งกลางกุ้ง
ช่วงวันที่ 25 กพ. พญ.อภิยุค ศรีรังสฤษฏ์ ผู้ช่วยพิธีกรศูนย์บริหารเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสวัวโรท้องนา 2019 (วัววิด-19) หรือ ศบค. เผยเนื้อหาการเจอผู้ติดเชื้อโรครายใหม่ ว่า ที่จะต้องจับตา เป็นการรับเชื้อเป็นกลุ่มเป็นก้อนในกรุ๊ปนักกีฬาฟุตซอล ซึ่งเป็นนักฟุตบอลในกลุ่มอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรสาคร มีสมาชิกในกลุ่ม 11 คน เจอติดเชื้อโรค 7 คน โดยในปริมาณผู้ที่ติดโรค มีนักเตะ 2 คน เป็นชาวกรุงเทวดาฯ ทำให้จำต้องนับรวมเป็นคนป่วยของพื้นที่จ.กรุงเทพฯ และก็ช่วงนี้ศึกษาและทำการค้นพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงแล้ว 50 คน

ทาง ศบค.ได้ปรึกษากับจังหวัดสมุทรสาครแล้วก็จังหวัดกรุงเทพแล้ว เนื่องด้วยมีพื้นที่ใกล้ชิดกัน จะมองเห็นลักษณะการเดินทางผ่านพื้นที่ ส่งผลให้เกิดการได้รับเชื้อ ที่พวกเราย้ำเป็นการตำหนิดกันในคนสนิทเคยชินเชื่อใจกัน แล้วก็สถานศึกษาที่ใกล้กับพื้นที่เสี่ยง ฝากย้ำมาตรการรักษาระยะห่าง ใส่หน้ากาก เฝ้าระวังอย่างมากสุดกรณีอยู่ภายในเขตพื้นที่เสี่ยง

พญ.อภิยุค กล่าวอีกว่า วันนี้ ศบค.ชุดเล็กได้สัมมนาผ่านทางวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์กับคณะกรรมการควบคุมโรค จังหวัดสมุทรสาคร เกี่ยวกับความน่าจะเป็นไปได้สำหรับการปลดล็อคจังหวัดสมุทรสาคร จากพื้นที่ควบคุมสูงสุดเคร่งครัด มาเป็นหลักที่ควบคุมสูงสุด เพื่อหลายภาคส่วนสามารถจัดกิจกรรมและก็ธุรกิจการค้าต่างๆได้ คาดว่าจะประกาศในวันที่ 1 มี.ค.64 แต่ว่าจะต้องคอยการสัมมนาเนื้อหาของ ศบค.อีกรอบ เพราะการต่อว่าดตามพิจารณาสถานที่ที่เคยมีการระบาดหนัก อย่างตลาดกึ่งกลางกุ้ง ที่ปิดกระทำการมาแทบ 2 เดือน เพื่อแก้ไขส่วนประกอบรวมทั้งวิธีการป้องกันโรคใหม่ทั้งผอง พบว่ามีความพร้อมเพรียงในเรื่องของความสะอาด จัดการกับปัญหายัดเยียดในพื้นที่ รวมทั้งมีมาตรการควบคุมปกป้องโรคอย่างเข้มข้น ก็เลยคาดว่าน่าจะสามารถให้ตลาดกึ่งกลางกุ้ง เปิดกระทำจำหน่ายได้ตามเดิมในเร็วๆนี้ ซึ่งพื้นฐานสนทนากันไว้ว่า น่าจะเป็นวันที่ 1 มี.ค.64 ช่วงเวลาเดียวกันก็จะมีการปรับลดโรงหมอสนามศูนย์กังวลคนสาคร ที่มีอยู่ 9 ที่ลง ให้เหลือตามเหตุจำเป็นตามเหตุการณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *