เปิดประวัติ “อาย กมลเนตร” นักแสดงสุดที่คุณไม่รู้เผยถึง ว่าที่เจ้าบ่าว “ว่านไฉ”

กลายเป็นที่น่ายินดียิ่ง สำหรับนักแสดงสาวสวยอย่าง “อาย กมลเนตร” ที่เพิ่งจะถูกขอแต่งงาน ไปหมาด ๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนจะสุดโรแมนติกที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแฟนหนุ่มนั้นมีชื่อว่า “ว่านไฉ” จากที่ได้เปิดตัวคบกันมาอย่างยาวนาน และในวันนี้เราจะไปส่องดูประวัติของอายกมลเนตรกันว่าผู้หญิงคนนี้ ถือได้ว่า มีความสามารถรอบด้านจริง ๆ

ชื่อ อาย กมลเนตร เรืองศรี เกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2534 ปัจจุบันอายุ 30 ปีแล้ว ได้จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์สาขาสื่อสารมวลชน จากรั้วมหาลัย เกษตรศาสตร์ จบมาด้วยกินนิยมอันดับ 1 เฉลี่ยอยู่ที่ 3.61

ผลงาน

เข้าสู่วงการจากการถ่ายโฆษณา จากนั้นก็เริ่ม แสดงละครเรื่องแรก ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอนั่นคือเรื่อง “The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ” โดยในบทแสดงเป็นบุคคลหนึ่งในสี่นางเอกของเรื่องในปีพ.ศ. 2555 จากนั้นก็แสดงละครเรื่อง “ลูกทาส” จนทำให้ตัวเธอนั้นได้เข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 29 สาขานักแสดงสนับสนุนหญิงดีเด่น หลังจากนั้นก็ได้รับรางวัลที่ตามมาอีกมากมาย เช่น TV3 fanclub award 2012 สาขาดาวรุ่งหญิงยอดนิยม และรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 21 สาขานักแสดงสนับสนุนหญิงดีเด่น ในละครเรื่อง “ชาติพยัคฆ์”

ผลงานด้านอื่น

ก็ยังได้รับเป็น พิธีกร ทั้งในส่วนของทางโทรทัศน์และ YouTube เช่น รายการ Japan Sweet ภารกิจพิชิตหวาน รายการยูทูป TGIF รายการ Thailand I miss you โดยแต่ละรายการนั้นก็จะเน้นไปที่การ นำเสนอในส่วนของเรื่องธรรมชาติ และนำเสนอตัวตน ของอายกมลเนตรอีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีผลงานในด้านของงานเขียน ที่ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งคอลัมนิสต์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *